Dấu Ấn Du Lịch Quảng Ninh Năm 2013

Dấu Ấn Du Lịch Quảng Ninh Năm 2013 - Ảnh 1

Năm 2013, Quảng Ninh có thêm nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách hơn; như: Tham quan Bảo tàng Quảng Ninh (ảnh trên), tham quan làng nghề truyền thống (ảnh dưới) v.v..

Dấu Ấn Du Lịch Quảng Ninh Năm 2013 - Ảnh 2

Trải qua một năm nhiều gian khó, ngành du lịch Quảng Ninh đã “cán đích” thành công với nhiều kết quả đáng ghi nhận. Cùng với việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch Quảng Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, ngành du lịch đã tăng cường công tác quản lý nhà nước, chấn chỉnh các hoạt động du lịch, tạo sự chuyển biến tích cực về chất lượng dịch vụ, môi trường kinh doanh du lịch được cải thiện, thực hiện mục tiêu phát triển du lịch bền vững. Đặc biệt trong năm 2013, ngành du lịch đã phối hợp với Tập đoàn Tư vấn BCG (Mỹ) hoàn thiện trình UBND tỉnh phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Quảng Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030. Bên cạnh đó, ngành đã tham mưu, đề xuất các biện pháp quản lý hoạt động kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam bằng hộ chiếu và khách Việt Nam đi Trung Quốc trong ngày tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái; thúc đẩy phát triển thị trường du lịch đến các nước có nguồn khách chi tiêu cao. Đồng thời, đã phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh việc xây dựng, phát triển các sản phẩm du lịch nhằm tăng thêm sức hấp dẫn cho du lịch Quảng Ninh. Theo đó, ngành du lịch Quảng Ninh cùng với các đơn vị kinh doanh du lịch đã xây dựng và đưa một số sản phẩm du lịch mới vào khai thác, tăng cường phối hợp với các địa phương, ban, ngành liên quan mở rộng không gian du lịch, phát triển thêm các tour, tuyến, tăng thời gian lưu trú của du khách. Một số tour, tuyến mới được đưa vào khai thác như nhóm sản phẩm du lịch cộng đồng tại địa phương, du lịch trải nghiệm, du lịch tìm hiểu các nét văn hoá của cư dân địa phương tại làng quê Yên Đức, Đông Triều và TX Quảng Yên đã được du khách đánh giá cao. Không chỉ vậy, để đa dạng hoá các tour, tuyến du lịch tham quan Vịnh Hạ Long, trong năm 2013, Quảng Ninh đã mở rộng việc xây dựng các tuyến du lịch tham quan ra Vịnh Bái Tử Long. Đến nay đã hình thành được 3 tuyến chính: Tuyến Hạ Long - Công viên Hòn Xếp; tuyến Vũng Đục (TP Cẩm Phả) - Công viên Hòn Xếp và tuyến Cái Rồng - Minh Châu. Cùng với các tuyến trên Vịnh, các tuyến du lịch trên bộ cũng đã được hoàn thiện và kết nối các tuyến đã có với các sản phẩm du lịch mới, kết nối trung tâm du lịch Hạ Long với các điểm du lịch mới tại vùng biên giới thuộc các huyện Bình Liêu, Hải Hà và TP Móng Cái.

Bên cạnh việc phát triển các sản phẩm du lịch, du lịch Quảng Ninh luôn chú trọng đến công tác quảng bá, xúc tiến. Trong năm 2013, ngành du lịch đã phối hợp với các ngành khác tổ chức được nhiều hoạt động, những sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch đặc sắc, hấp dẫn, thu hút khách du lịch đến Quảng Ninh. Ngành du lịch đã tổ chức thành công các chương trình kích cầu du lịch hè năm 2013; tổ chức các gian hàng quảng bá du lịch Hạ Long tại Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long 2013, Hội chợ Thương mại Du lịch - Ẩm thực Hạ Long, Hội chợ Thương mại Du lịch Hải Phòng trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng... Thông qua các chương trình tổ chức, sự kiện đã cung cấp hàng ngàn ấn phẩm quảng bá về hình ảnh du lịch Vịnh Hạ Long, du lịch Quảng Ninh cho khách du lịch. Cùng với đó, ngành du lịch tiếp tục đẩy mạnh việc phối hợp, liên kết với các nước trong Diễn đàn du lịch Đông Á (EATOF) quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch của mỗi bên; mở rộng mối quan hệ hợp tác về du lịch của Quảng Ninh với các nước trong khu vực. Năm 2013, ngành Du lịch đã ký kết hợp tác du lịch với chính quyền tự trị đặc biệt tỉnh Jeju (Hàn Quốc), Cục Du lịch Phòng Thành Cảng, Quảng Tây (Trung Quốc), tỉnh Luang Prabang (Lào) và Công ty Trawise (Phần Lan) nhằm thúc đẩy hợp tác giao lưu phát triển du lịch giữa các bên.

Một dấu ấn nữa trong năm 2013 không thể không nói đến, đó là công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch. Ngành du lịch đã phối hợp với Dự án EU (Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ) đào tạo, bồi dưỡng cho gần 400 nhân lực của ngành. Trong đó, nâng cao năng lực quản lý cho gần 200 cán bộ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp cho trên 100 nhân lực là người dân tại địa phương tham gia hoạt động du lịch cộng đồng tại TX Quảng Yên, bồi dưỡng cấp chứng chỉ cho 64 thuyết minh viên điểm du lịch trên Vịnh Hạ Long và Khu Di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử. Hiện nay, Dự án EU cũng đang phối hợp với ngành du lịch hoàn thiện bộ tiêu chuẩn nghề phục vụ tàu du lịch. Khi bộ tiêu chuẩn nghề này được hoàn thành sẽ được Tổng cục Du lịch chính thức phê duyệt và áp dụng đào tạo thí điểm tại khu vực Hạ Long, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên phục vụ tàu du lịch...

Những kết quả đáng ghi nhận này sẽ tạo động lực để những người làm du lịch Quảng Ninh thêm tự tin, quyết tâm đạt được những mục tiêu cao hơn. Năm 2014 đang mở ra với không ít khó khăn và thách thức, ngành Du lịch Quảng Ninh đang từng bước làm mới mình bằng cách nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, tạo nên các sản phẩm du lịch riêng biệt, độc đáo, hấp dẫn khách du lịch, hướng đến thị trường quốc tế tiềm năng và thị trường khách du lịch cao cấp. Tăng cường công tác xã hội hoá, kêu gọi các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đầu tư phát triển các khu du lịch có sản phẩm chất lượng cao, các sản phẩm dịch vụ vui chơi giải trí. Cùng với đó, đẩy mạnh liên kết liên vùng, hợp tác quốc tế và xúc tiến du lịch, mở rộng không gian và thị trường du lịch, hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch gắn với chiến lược phát triển thị trường. Tập trung quảng bá xúc tiến thị trường Trung Quốc và một số thị trường truyền thống như Nhật Bản, Pháp, Hàn Quốc và hướng đến các thị trường tiềm năng: Nga, Mỹ, Đức, Tây Ban Nha... Năm 2014 này, ngành du lịch Quảng Ninh đặt ra mục tiêu đón 7,6 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế đạt 2,7 triệu lượt, tổng doanh thu du lịch đạt 5.500 tỷ đồng.

Nguồn: baoquangninh.com.vn

 

Xem thêm du lịch hạ longtour du lịch hạ long hấp dẫn

Dấu Ấn Du Lịch Quảng Ninh Năm 2013

Dấu Ấn Du Lịch Quảng Ninh Năm 2013
17 1 18 35 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0912 304 539

TOUR HẠ LONG ĐANG KHUYẾN MẠI

Tour/Khách sạn liên quan

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com,Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0916 172 338

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịch
  © 2019 Vietsense Travel Group
  ẩn
  du lịch vietsense ảnh 1
  du lịch vietsense ảnh 2