Những Phong Tục Đón Năm Mới Kỳ Lạ Nhất Thế Giới

Những Phong Tục Đón Năm Mới Kỳ Lạ Nhất Thế Giới

Du lịch Hạ Long- Với mong muốn một năm mới thật nhiều may mắn và hạnh phúc, nhiều quốc gia trên thế giới có những phong tục đón Tết độc đáo và kỳ lạ. Đón giao thừa ở nghĩa trang, đánh nhau với láng giềng để giải quyết tranh chấp hay đốt ảnh người nổi tiếng là những phong tục đón năm mới khá kỳ lạ trên thế giới.

Đón giao thừa ở nghĩa trang
 
Người dân tại thị trấn Talca ở Chile lại có truyền thống đón khoảnh khắc giao thừa thiêng liêng ở nghĩa trang. Theo quan niệm của người dân Talca, họ muốn sưởi ấm cho những ngôi mộ lạnh lẽo để những người yêu thương có thể cùng bắt đầu năm mới hạnh phúc.
 
Những Phong Tục Đón Năm Mới Kỳ Lạ Nhất Thế Giới - Ảnh 1
 
Vào thời điểm 23h ngày 31/12 hàng năm, cổng các nghĩa trang được mở cửa và người dân mang theo nến thơm, đèn và những bản nhạc nhẹ, trang hoàng nghĩa trang. Tại đây, họ sẽ ngồi trò chuyện với nhau và cả người đã khuất về câu chuyện trong một năm.
 
Ném vỡ bát đĩa
 
Đối với người dân Đan Mạch, việc ném vỡ bát đĩa trong dịp năm mới được coi là điều may mắn. Trong năm, những món đồ bát đĩa cũ không dùng nữa được mọi người giữ lại. Đến giao thừa, người dân sẽ ném bát đĩa nhà mình sang hàng xóm. Trước cửa nhà nào có càng nhiều bát đĩa cũ chứng tỏ nhà đó càng nhiều bạn và sẽ gặp may mắn trong năm mới.
 
Những Phong Tục Đón Năm Mới Kỳ Lạ Nhất Thế Giới - Ảnh 2
 
Đốt ảnh người nổi tiếng
 
Theo truyền thống ở Panama, người ta thường mang hình vẽ những người nổi tiếng đốt cháy để đón chào năm mới. Đó có thể là những nhân vật hay xuất hiện trên truyền hình hoặc các chính trị gia nổi tiếng. Họ tin rằng, điều đó sẽ giúp xua đuổi tà ma, những điều xấu trong năm cũ, để bắt đầu một năm mới hanh thông, suôn sẻ và không gặp bất cứ trở ngại nào.
 
Những Phong Tục Đón Năm Mới Kỳ Lạ Nhất Thế Giới - Ảnh 3
 
Hiện nay, phong tục này đã được cải biến đi ít nhiều khi ngoài hình ảnh những nhân vật nổi tiếng được mang đốt, người dân có thể sử dụng hình ảnh của những người thân đã mất của mình để đốt với hy vọng những người đã khuất cũng sẽ được chung vui một cái Tết an lành cùng mọi người.
 
Ăn trọn vẹn bảy bữa
 
Người dân Estonia có một phong tục hết sức độc đáo trong năm mới là họ sẽ cố gắng ăn trọn vẹn bảy bữa trong ngày đầu tiên của năm mới. Người Etonia tin rằng, đó là hành động đảm bảo sự no đủ trong năm mới. Nếu một người đàn ông ăn bảy bữa trong ngày đầu năm, thì người ta tin rằng anh ta sẽ có sức khỏe bằng bảy người đàn ông khác trong năm mới.
 
Những Phong Tục Đón Năm Mới Kỳ Lạ Nhất Thế Giới - Ảnh 4
 
Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc ăn tám bữa trong ngày đầu năm mới sẽ tốt hơn, bởi số 7 luôn được coi là con số may mắn của người Estonia và việc ăn đủ bảy bữa ăn không hơn, không kém mới là điều mang lại những sự no đủ, may mắn trong năm mới cho mỗi người.
 
Chửi mắng, đánh nhau
 
Chửi mắng và đánh nhau là một phong tục kỳ quặc được tổ chức trong dịp năm mới vẫn thường xuất hiện tại làng Chumbilbilca của đất nước Peru xinh đẹp. Người dân ở đây ăn mừng lễ hội đón năm mới mang tên Takanakuy bằng cách mắng chửi và đánh nhau để... thắt chặt tình đoàn kết.
 
Những Phong Tục Đón Năm Mới Kỳ Lạ Nhất Thế Giới - Ảnh 5
 
Dù không mang găng tay hay áo giáp thi đấu, nhưng rất ít người dân bị chấn thương nghiêm trọng. Bởi một lý do hết sức đơn giản là những cuộc ẩu đả này được cảnh sát địa phương giám sát. Họ tin rằng mắng nhau và “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” là cách xóa bỏ hết những hiềm khích cá nhân trong năm cũ và thắt chặt tinh thần đoàn kết trong năm mới.
 
Xem Thêm Tour Du Lịch Hạ Long - Kinh Nghiệm Du Lịch Hạ Long Hấp Dẫn

Những Phong Tục Đón Năm Mới Kỳ Lạ Nhất Thế Giới

Những Phong Tục Đón Năm Mới Kỳ Lạ Nhất Thế Giới
26 2 28 54 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0912 304 539

TOUR HẠ LONG ĐANG KHUYẾN MẠI

Tour/Khách sạn liên quan

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com,Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0916 172 338

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịch
  © 2019 Vietsense Travel Group
  ẩn
  du lịch vietsense ảnh 1
  du lịch vietsense ảnh 2