Về Vùng Quê Bên Sông Bạch Đằng

 

Về Vùng Quê Bên Sông Bạch Đằng - Ảnh 1

 Khách du lịch tìm hiểu nghề đan lờ truyền thống ở Hưng Học.

Mặc dù nằm ngay sát 2 TP Hạ Long và Uông Bí ồn ào, náo nhiệt, TX Quảng Yên vẫn giữ được sự tĩnh lặng, yên bình của một vùng quê mang đậm bản sắc văn hoá Đồng bằng Bắc bộ, với những con người thân thiện, dễ mến và một quá khứ lịch sử hào hùng...

Điểm mở đầu của tour du lịch này, du khách sẽ được tham quan làng nghề truyền thống đan ngư cụ Hưng Học ở phường Nam Hoà. Tại đây, dưới đôi bàn tay khéo léo của người thợ, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến, tìm hiểu quy trình sản xuất đến khi hoàn thiện một sản phẩm ngư cụ. Đó là những chiếc lờ, chiếc đó v.v. được đan bằng tre, nứa để đánh bắt cá hay những chiếc thuyền nan chuyên phục vụ cho việc chuyên chở hàng hoá trên sông nước.

Rời làng đan ngư cụ truyền thống Hưng Học, du khách sẽ tiếp tục lên đường đến tham quan các cảnh đẹp khác tại địa phương. Trong đó, có một địa điểm mà chắc chắn không ít du khách trong và ngoài nước thích thú, đó là đi thuyền trên sông ngắm phong cảnh đồng quê.

Về Vùng Quê Bên Sông Bạch Đằng - Ảnh 2

Các cô thôn nữ sẵn sàng chèo đò đưa khách tham quan.

Tại bến đò, du khách sẽ được những cô gái thôn quê trong bộ áo cánh bà ba nâu, quần lụa đen, nón lá che đầu, nở nụ cười tươi đón tiếp và chèo đò đồng hành với du khách trên sông. Những tháng cuối năm cũng chính là mùa đẹp nhất trong năm để ngắm cảnh trên sông, những cánh đồng lúa vàng nặng trĩu bông tạo nên một bức tranh phong cảnh làng quê thật hữu tình. Điểm kết thúc của tuyến tham quan này sẽ đưa du khách tới ngôi đình làng Phong Cốc.

Về Vùng Quê Bên Sông Bạch Đằng - Ảnh 3

Du khách xuống thuyền chuẩn bị chuyến trải nghiệm trên sông.

Ở đây du khách có cơ hội tìm hiểu thêm về phong tục tập quán sinh hoạt văn hoá của người dân địa phương, xem biểu diễn văn nghệ truyền thống và thưởng thức những sản vật ẩm thực đặc trưng của vùng quê, như món bánh gio có màu nâu trong với hương vị đặc trưng chỉ còn ở miền sông nước đảo Hà Nam.

Về Vùng Quê Bên Sông Bạch Đằng - Ảnh 4

Biểu diễn văn nghệ truyền thống phục vụ du khách.

Về Vùng Quê Bên Sông Bạch Đằng - Ảnh 5

Bóc bánh gio phục vụ du khách.

Ngoài ra, đến TX Quảng Yên, du khách còn được tham quan nhiều di tích lịch sử nổi tiếng khác như: Bãi cọc Bạch Đằng, đền thờ Trần Hưng Đạo, miếu Vua Bà, hai cây lim Giếng Rừng v.v.. Mỗi một dấu tích là niềm tự hào về truyền thống yêu nước, bất khuất chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta.

Hy vọng, với tour du lịch này bạn sẽ có một chuyến đi thú vị, có thêm những trải nghiệm mới về một thị xã bên dòng sông Bạch Đằng lịch sử, để rồi thêm yêu, thêm quý con người và cảnh vật nơi đây.

Nguồn: theo baoquangninh.com.vn

 

Xem thêm du lịch hạ longtour du lịch hạ long hấp dẫn

Về Vùng Quê Bên Sông Bạch Đằng

Về Vùng Quê Bên Sông Bạch Đằng
25 2 27 52 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0912 304 539

TOUR HẠ LONG ĐANG KHUYẾN MẠI

Tour/Khách sạn liên quan

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com,Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0916 172 338

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịch
  © 2019 Vietsense Travel Group
  ẩn
  du lịch vietsense ảnh 1
  du lịch vietsense ảnh 2