Việt Nam Có Thể Trở Thành "Điểm Đến Của Nước",viet nam co the tro thanh quot;diem den cua nuocquot;

Theo TS Nguyễn Thu Hạnh, Chủ tịch Liên hiệp khoa học phát triển du lịch bền vững (STDe), một số sản phẩm du lịch khai thác từ nguồn nước Việt Nam hứa hẹn sẽ hấp dẫn du khách quốc tế như tuyến du lịch Hồ Gươm để khách cảm nhận sự tĩnh lặng ngàn năm và khát vọng hòa bình của dân tộc Việt, tuyến du lịch Vịnh Hạ Long để giúp du khách thấu hiểu triết học phương Đông qua ngôn ngữ cô đọng của đá và nước, âm và dương, thổ và thủy.

Ngoài ra còn một số tuyến như du lịch sông Hương để cảm nhận sự dịu dàng, mềm mại của giọng ca Huế và vẻ man mác buồn của cố đô Huế trong mưa. Du lịch Đà Nẵng để cảm phục sức sống của người dân trong cơn bão khắc nghiệt hay phố cổ Hội An để chiêm ngưỡng vẻ đẹp lạ lùng trong mưa, lụt hay đến với Đồng bằng sông Cửu Long để ngạc nhiên vì sao con người lại có thể sống chung được với lũ…

Việt Nam Có Thể Trở Thành

Chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ.

Lãnh đạo STDe cũng tiết lộ rất nhiều ý tưởng về những sản phẩm đơn giản được làm từ nước có thể đưa vào ứng dụng phục vụ hoạt động du lịch như: đèn nước với đủ các màu sắc dựa trên công thức kết hợp giữa nước và dầu đốt; rèm làm từ nước; những thác nước, vòi phun nước lung linh ánh đèn; khách sạn làm bằng băng; âm nhạc từ nước... tạo nên sự thăng hoa cho du khách khi đến với Việt Nam.

"Nói đến Việt Nam là nói đến một nền văn hóa gắn liền với nước với nhiều giá trị đặc sắc và trường tồn, nhưng hiện nay các giá trị đó vẫn còn tiềm ẩn, chưa được thăng hoa để gửi thông điệp ra thế giới", bà Hạnh cho hay.

Lãnh đạo của Liên hiệp khoa học phát triển du lịch bền vững hy vọng việc ra mắt bộ sản phẩm du lịch từ nước này, các doanh nghiệp du lịch cũng như các địa phương có tiềm năng về nguồn nước sẽ quan tâm và đầu tư vào phục vụ hoạt động du lịch, góp phần nâng cao thế mạnh của Việt Nam về du lịch nước.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Hà Nội, Hà Nam, Hiệp hội du lịch Hà Nội, các nhà khoa học và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Hà Nội.

Nguồn: theo báo vnexpress

 

Xem thêm điểm du lịch hạ long và tour du lịch hạ long 

Việt Nam Có Thể Trở Thành "Điểm Đến Của Nước",viet nam co the tro thanh quot;diem den cua nuocquot;

Việt Nam Có Thể Trở Thành "Điểm Đến Của Nước",viet nam co the tro thanh quot;diem den cua nuocquot;
21 2 23 44 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0912 304 539

TOUR HẠ LONG ĐANG KHUYẾN MẠI

Tour/Khách sạn liên quan

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Email: Info@vietsensetravel.com,Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0916 172 338

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịch
  © 2019 Vietsense Travel Group
  ẩn
  du lịch vietsense ảnh 1
  du lịch vietsense ảnh 2